Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời – Đèn Đường Dạng Cây

Đèn đường năng lượng mặt trời dạng cây đứng

– Các loại đèn năng lượng mặt trời đang từng bước thay thế cho các loại đèn chạy điện truyền thống, dòng sản phẩm này ngày càng trở nên đa dạng với nhiều mẫu mã hơn. Đèn đường năng lượng mặt trời là một sản phẩm tiêu biểu.

– Đèn này có ưu điểm là vô cùng tiện ích, rất phù hợp để trang trí, tiết kiệm điện năng và chiếu sáng khu vực xung quanh nhà bạn, làm tôn lên vẻ đẹp của căn nhà.

1) Cấu Tạo Đèn Led Đường

Cấu tạo cơ bản đèn đường năng lượng mặt trời

– Cấu tạo của đèn đường dạng cây giống như những loại đèn khác gồm 3 bộ phận chính:

 • Tấm bảng điều khiển năng lượng solar panel bên trên đèn
 • Ở giữa bên trong đèn đường thường sẽ gồm pin sạc để lưu trữ nguồn năng lượng
 • Bên dưới đèn sẽ là những bóng đèn lumen LED dùng để chiếu sáng khu vực.

2) Nguyên lí hot động ca đèn đường mt tri

– Nguyên lí hoạt động của đèn rất đơn giản. Giống như những loại đèn mặt trời khác, đèn đường dạng cây này vào ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời lắp ở đỉnh đèn hấp thu bức xạ các tia từ mặt trời, sạc đầy pin bên trong để năng lượng mặt trời có thể chuyển hóa thành năng lượng điện năng cung cấp cho đèn để hoạt động về đêm. 

– Đèn có cảm biến ánh sáng bên trong giúp chúng tự động bật sáng vào ban đêm và tắt vào trời tối. Khi pin sạc đầy, đa số các đèn đường sẽ đủ điện chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn trong cả đêm.

Cảm biến ánh sáng đèn led đường

3) Ưu đim ca đèn đường năng lượng mt tri

 • Đèn hoạt động gần như liên tục, hấp thu tối đa năng lượng vô tận từ mặt trời nên loại đèn này rất xanh, sạch, thân thiện với môi trường, thích hợp với nhiều không gian.
 • Đèn đường năng lượng mặt trời được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau cùng với nhiều kiểu dáng độc đáo, mới lạ như trụ hình vuông, tròn hay hình chữ nhật…
 • Sử hữu các bóng đèn LED có tuổi thọ và độ bền cao hơn so với những loại bóng đèn thông thường như dây tóc, halogen..
 • Không cần phải nối dây điện lằng nhằng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đèn đường mặt trời sử dụng điện áp khá thấp.
 • Được làm bằng chất liệu cao cấp cùng khả năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn an toàn thế giới, dựa trên chỉ số IP cao.

– Đèn đường năng lượng mặt trời không những vừa chiếu sáng mà rất bền với chi phí thấp được sử dụng khá nhiều ở những công trình công cộng như công viên hay đường lộ lớn. Hầu như các tỉnh thành ở Việt Nam bây giờ đều xài loại đèn đường này.

4) Các loi đèn đường phố phổ biến trên th trường

 • Với loại pin axit chì: loại đèn này khá phổ biến nhưng chúng có nhược điểm là tuổi thọ thấp, cần bảo trì thường xuyên. Điện áp tối thiểu để sạc là 12V.
 • Với loại pin Lithium ION: những loại đèn sử dụng pin này thường đi kèm với cảm biến chuyển động với tuổi thọ lâu hơn trong khoảng 4 -5 năm. Điện áp yêu cầu để sạc là 3,7V. Đây có lẽ được coi là loại đèn phổ biến nhất hiện nay.
 • Với loại Pin Lithium Iron Phosphate: có cảm biến chuyển động thông minh. Những loại đèn này có tuổi thọ pin khoảng 7 -9 năm và có khả năng sạc ngay cả trong những ngày mưa không có nắng và điện áp cần có là 3,2 volt.

5) Tips

– Bạn nên sử dụng đèn đường với loại pin Lithium ION hoặc Lithium Iron phosphate. Vì các loại đèn này thường không yêu cầu cao về bảo trì cũng như cài đặt. Chi phí đầu tư cũng không quá chênh lệch.

  • Người ta có thể sử dụng đèn đường cảm biến chuyển động ở các khu vực xa xôi; như ở những nơi xa ít người di chuyển. Đèn có cảm biến chuyển động, bình thường sẽ cho độ sáng 100% khi nhận biết có chuyển động của con người. Nếu không, nó sẽ tự động nhảy sang độ sáng thấp hơn, khoảng 40% để tiết kiệm pin.
  • Loại cảm biến thông minh sẽ tốt hơn ở những nơi công cộng như đường phố, khu vườn,.. những nơi mà mọi người di chuyển đông. Bình thường thì đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng cảm biến thông minh sẽ cung cấp cho bạn độ sáng 100% trong 4 giờ đầu và sau đó tự động sang chế độ thông minh để luôn đảm bảo có thể chiếu sáng cả đêm.

– Cuộc sống ngày nay đang phát triển dẫn đến việc yêu cầu của khách hàng cũng tăng cao. Các loại đèn năng lượng mặt trời ngoài công dụng chiếu sáng thì cũng phải có những kiểu thiết kế đẹp mắt, trang trí để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Và loại đèn đường năng lượng mặt trời là một sản phẩm tiêu biểu ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.Trên đây là một số thông tin hữu ích mà bạn nên biết về đèn năng lượng mặt trời nói chung và đèn đường năng lượng mặt trời nói riêng. Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích