Đèn Pha Năng Lượng Mặt Trời – Đèn Led Pha Chiếu Sáng

đèn pha chiếu sáng năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời chuyên dùng để chiếu sáng ở những khu vực rộng rãi và xa. Loại đèn này thường có công suất lớn, hay được sử dụng để thay thế cho các loại đèn bình thường khác như đèn halogen, đèn cao áp. Đèn pha led này vừa dễ lắp đặt vừa bền nên được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cấu tạo đèn pha led năng lượng mặt trời

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có cấu tạo rất đơn giản có 2 thành phần chính gồm:

  1. Bảng điều khiển solar panel
  2. Hộp đèn pha kết hợp nhiều bóng led, cảm biến ánh sáng, pin lithium…

Nguyên lý hoạt động đèn pha chiếu sáng

Loại đèn này hoạt động cũng hết sức đơn giản. Ban ngày đèn tự tắt chỉ có tấm solar panel chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng và sạc vào cụm pin lithium-ion

chứa trong hộp đèn. Đến tối thì lượng điện sẽ được sử dụng cung cấp cho các bóng đèn led. Thời điểm này chỉ có hộp đèn pha led được sử dụng để chiếu sáng cho người sử dụng

Thời gian sáng của đèn pha năng lượng mặt trời cũng được lập trình tự động sao cho bật đèn khi trời tối và tắt đèn khi trời sáng. Chế độ đèn sáng thông minh khi ít điện hoặc nếu mưa liên tục sẽ giảm dần lượng điện tiêu thụ về mức yếu để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra còn có remote chỉnh sữa từ xa.

Li ích ca đèn chiếu sáng năng lượng mt tri

Đèn pha led mặt trời sử dụng một hoặc nhiều chip LED, để phát ra ánh sáng với cường độ mạnh và tương đối ổn định, giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các loại đèn khác cùng tuổi thọ, công suất cao gấp từ 5 đến 10 lần loại bóng cao áp halogen.

đèn chiếu sáng sân bóng đá sử dụng năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời kết hợp nhiều bóng lumen led nên khá là sáng và tầm hoạt động khá rộng nên được sử dụng để chiếu sáng cho các loại sân trước, sân sau, sân bóng, sân công viên, nhà máy, xưởng, công ty, bãi đậu xe… Ngoài ra còn được sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp khá nhiều

Tuổi thọ của bóng đèn cao

Với tuổi thọ khá cao có thể lên đến 15.000 giờ, cao gấp 10 lần so với các loại đèn truyền thống khác, đèn pha led chiếu sáng này có thời gian sử dụng lâu mà không cần phải thay bóng, sửa chữa hoặc bảo trì thường xuyên trong quá trình hoạt động như những loại đèn pha truyền thống.

Khoảng thời gian này tương đương với 11 năm hoạt động liên tục của đèn pha, hoặc với 22 năm nếu chỉ hoạt động 50%. Nếu bạn dùng đèn pha năng lượng mặt trời này khoảng 8 tiếng mỗi ngày, thì bạn sẽ cần tới 20 năm để phải thay thế bóng đèn LED mới.

Đa số đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời ngày nay có khả năng chống nước khá tốt, đạt tiêu chuẩn IP65 an toàn quốc tế; có thể chiếu sáng ở ngoài trời với độ bền cao cùng khả năng chống chịu được trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bão…

Đèn led chiếu sáng ngoài trời có remote thông minh - den sieu ben

Tiết kiệm năng lượng

Công dụng đặc biệt hơn cả là đèn pha led với lợi thế tiêu thụ lượng điện năng khá thấp do sử dụng nguồn năng lượng lấy từ ánh sáng mặt trời, giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí điện hàng tháng.

Do đèn pha ngoài trời này sử dụng nguồn năng lượng xanh sạch đến từ thiên nhiên, là một sự thay thế đáng kể cho các nguồn năng lượng khác. Vừa giúp hạn chế sự ô nhiễm của môi trường xung quanh, vừa giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng của hộ gia đình.

Với việc sử dụng điện năng lượng mặt trời thường có công suất cao so với các bóng đèn khác như huỳnh quang, dây tóc…, không sử dụng thêm các nguồn nguyên liệu khác, giúp tiết kiệm một số chi phí cần thiết.

Thân thiện với môi trường

Ánh sáng từ đèn pha led này phát ra là ánh sáng trắng hoặc vàng không gây chói mắt, thân thiện với môi trường xung quanh; đảm bảo không chứa chì, thủy ngân hay các loại chất độc khác. Đèn pha led mặt trời thường hay sử dụng loại Pin Life P04 không chứa bất kì kim loại nặng nguy hiểm nào; trong khi đó với các loại pin thông thường, chúng ta hay sử dụng kim loại có tính axit vô tình gây ô nhiễm cho môi trường sống nói chung và nguồn nước nói riêng.

An toàn khi sử dụng

Đa số loại đèn này thường sử dụng lượng điện áp cung cấp khá thấp nên hoạt động rất an toàn. Không có lắp thêm hệ thống dây điện lằng nhằng, rắc rối, khó khăn; từ đó giúp phòng tránh hiện tượng giật điện hay cháy nổ. Ngoài ra, đèn này khá dễ lắp đặt và cực kì dễ sử dụng, bao gồm một hệ thống cảm biến thông minh có khả năng tự động bật vào ban đêm, tắt vào ban ngày, không cần đến sự tác động vào của con người.

Điểm cộng nữa của đèn pha năng lượng mặt trời là không hề phát ra tiếng ồn, không có bức xạ và luôn luôn an toàn với môi trường xung quanh. Với những lợi ích ưu việt cùng tính ứng dụng cao, đèn năng lượng mặt trời đang trở nên cực kì phổ biến hiện nay trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Trên đây là một số thông tin mà bạn nên biết về loại đèn pha năng lượng mặt trời này.