Đèn Tường Năng Lượng Mặt Trời – Đèn Treo Tường

– Không chỉ đơn thuần là những tấm pin mặt trời sản xuất ra điện nữa. Giờ đây, các thiết bị gia dụng sử dụng năng lượng mặt trời cũng vô cùng đa dạng. Hãy cùng xem qua đèn tường ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời để bạn có thêm sự lựa chọn hoàn hảo cho mình nhé!

1) ĐÈN TƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

a) Cấu tạo đèn gắn tường ngoài trời

– Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel): Nhằm mục đích chuyển hóa quang năng thành điện năng, các tế bào quang điện của tấm pin sẽ hấp thụ trực tiếp dòng năng lượng bức xạ điện từ từ ánh sáng mặt trời.

Cấu tạo đèn tường năng lượng mặt trời

  • Bảng mạch điều khiển: Có tác dụng ổn định điện áp, bảo đảm chiều dòng điện vào pin sạc, tránh trường hợp dòng điện chạy ngược chiều gây thiệt hại nặng nề cho tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Bóng đèn LED: Bóng đèn LED giúp tối ưu hóa chi phí đến mức thấp nhất, độ bền cao với hơn 50.000 giờ hoạt động, nếu sử dụng 8h một ngày, bạn có thể dùng đến hơn 10 – 15 năm nhưng độ sáng vẫn không hề giảm sút.
  • Cảm biến ánh sáng: Đây chính là thiết bị hiện đại, có thể tiếp nhận và xử lí các thông tin từ môi trường bên ngoài thông qua mắt cảm biến, từ đó, các đi-ốt quang học sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của đèn dựa trên dữ liệu đã phân tích.
  • Pin sạc: Dùng để dự trữ điện năng, không hao phí gây tốn kém (sạc 6h-8h vào ban ngày). Dễ dàng thay thế khi bị hư
  • Phần vỏ đèn: Làm từ chất liệu chắc chắn, bền bỉ, nhẹ, không thấm nước, có khả năng chịu va đập do lực mạnh gây ra, chịu được mọi loại thời tiết trong giới hạn nhất định.

b) Nguyên lý hoạt động đèn ốp tường

– Các tấm pin mặt trời vào ban ngày sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, chuyển hóa thành năng lượng điện, chuyển xuống hệ thống điều khiển sạc. Cuối cùng là dự trữ trong cục pin ở bên trong đèn đến khi cần sử dụng.

– Đêm đến, đèn sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với mức tối của môi trường nhờ vào năng lượng mặt trời đã dự trữ ở ban ngày để cung cấp cho đèn LED.

đèn tường ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời
Ban ngày đèn tự tắt sạc pin, ban đêm đèn tự sáng

2) ƯU ĐIM ĐÈN TƯỜNG NGOÀI TRỜI

  • Thân thiện với môi trường: Chúng ta đang sử dụng đèn tường năng lượng mặt trời, lấy từ giải pháp năng lượng tái tạo tự nhiên, sạch và có hiệu suất cao, không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của thực vật và động vật.
  • Lợi ích kinh tế cao: Tấm pin mặt trời có tuổi thọ từ 8 năm đến 10 năm, bóng đèn LED sáng hơn 50.000 giờ, khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh, tiện lợi cùng vỏ đèn chống chịu tốt chính là những yếu tố giúp đèn ốp tường năng lượng mặt trời trở nên bền bỉ, ít tốn kém sửa chữa. Thêm vào đó, bạn không cần phải đóng tiền điện cho việc thắp sáng vào mỗi tháng nữa.
  • Mang tính thẩm mỹ: Ngày nay, trên thị trường, có khá nhiều loại đèn năng lượng mặt trời treo tường được thiết kế với mẫu mã đa dạng, mang tính hiện đại theo phong cách hiện thời. Điều đó khiến chúng trở nên phù hợp để trang trí trong nhà ở, công ti, cơ quan,.. hay bất kì đâu cần thiết.
  • Lắp đặt dễ dàng: Bạn sẽ không cần tiêu tốn quá nhiều hệ thống dây điện phức tạp khi lắp đặt một chiếc đèn gắn tường năng lượng mặt trời. Từ đó, các nguy cơ như chập điện, đứt mạch điện cũng khó có thể xảy ra.

– Chú ý về chế độ bảo hành của hãng. Điều đó gồm thời hạn bảo hành và cách thức bảo hành. 

– Những điều đó sẽ đảm bảo về quyền lợi mua hàng của các bạn trở nên chắc chắn và an toàn hơn.

– Thường thì đèn ốp tường công suất thấp và cho ánh sáng vàng yếu để trang trí. Rất ít có loại đèn sáng trắng. Có thể mua nhiều cây để treo dọc theo bức tường để trang trí.

Lưu ý trước khi mua

– Kiểm tra hàng trước khi mua. Hãy để ý kĩ xem tấm pin mặt trời và bóng đèn có vỡ, có nứt không. Đèn LED có sáng như thông tin kĩ thuật đã ghi chưa.

– Chú ý về chế độ bảo hành của hãng. Điều đó gồm thời hạn bảo hành và cách thức bảo hành. 

– Những điều đó sẽ đảm bảo về quyền lợi mua hàng của các bạn trở nên chắc chắn và an toàn hơn.

– Thường thì đèn ốp tường công suất thấp và cho ánh sáng vàng yếu để trang trí. Rất ít có loại đèn sáng trắng. Có thể mua nhiều cây để treo dọc theo bức tường để trang trí.

Như vậy là chúng tôi đã tóm tắt khá đầy đủ thông tin về chiếc đèn treo tường năng lượng mặt trời cho bạn, thật hữu ích phải không nào? Hi vọng sau bài viết trên, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho tường nhà bạn.