Những điều bạn nên biết về ắc quy năng lượng mặt trời

Những điều bạn nên biết về ắc quy năng lượng mặt trời

Ắc quy năng lượng mặt trời thường được sử dụng chung hệ thống điện mặt trời độc lập ở các vùng sâu vùng xa rừng rậm, hải đảo. Vì những nơi đó không có điện lưới bắt buộc phải xài ắc quy để lưu trữ điện. Hay là các công ty doanh nghiệp không muốn bị mất điện mới cần mua acquy năng lượng mặt trời để lưu trữ. c quy năng lượng mặt trời là thiết bị dùng lưu trữ điện năng từ mặt trời, để sử dụng vào ban đêm hoặc những khi trời có ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng. Bình ắc quy trữ điện mặt trời thường là loại bình khô, độ bền cao hơn so với bình ắc quy thường, chuyên biệt dùng cho nguồn năng lượng mặt trời.

Ưu đim ca c quy lưu trữ điện mt tri

  • Thân thiện với môi trường, khi mà các loại năng lượng từ than đá hay dầu khí tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu khiến cho không khí bị ô nhiễm.
  • Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian hơn so với việc sử dụng các loại ắc quy thông thường (lúc cần sạc chỉ cần tháo chúng ra và để dưới năng lượng mặt trời để nạp điện).
  • Bình ắc quy mặt trời có khả năng tự phóng điện thấp, chống cháy nổ tốt, tuổi thọ và tính ổn định khá cao, giúp tăng tính hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống điện.

Chi phí đầu tư cho ắc quy năng lượng mặt trời khá cao

Nhược đim ca c quy

Mặc dù hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện nhưng giá thành đầu tư khá cao. Trong đó, riêng chi phí đầu tư cho ắc quy năng lượng mặt trời chiếm từ 30-50% giá trị của cả hệ thống.

Làm sao để chn bình c quy cht lượng?

Trong thiết kế hệ thống điện mặt trời, việc chọn ắc quy chất lượng ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện mặt trời. Nhưng đôi khi do bị hạn chế về mặt kinh phí, chưa tính toán kỹ công suất các tải, nên cả đơn vị và người sử dụng đều đánh giá thấp việc đầu tư cho ắc quy lưu trữ điện. Dưới đây sẽ là một số những lưu ý giúp bạn chọn bình ắc quy điện mặt trời sao cho phù hợp

Giá ca c quy đin mt tri

Bình thường thì mức giá rẻ sẽ luôn hấp dẫn khách hàng, nhưng riêng với dòng ắc quy nào mà có mức giá quá thấp chúng ta cần kiểm tra thật kĩ về chất lượng, chủng loại cũng như tuổi thọ ắc quy. Nếu sử dụng ắc quy không đúng loại với riêng năng lượng điện mặt trời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của cả hệ thống hoạt động.

Ắc quy nào mà giá quả rẻ thường thì tuổi thọ sẽ thấp. Nếu bạn lại là một người không có kinh nghiệm, sử dụng sai kỹ thuật thì sẽ chỉ dẫn đến việc thay thế ắc quy thường xuyên hơn.

Điều này làm cho chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở nên vô cùng tốn kém. Tuyệt đối không được vì ham giá rẻ mà mua bình ắc quy điện đã tồn kho lâu mà không được bảo dưỡng và bảo hành đúng cách.

Đin áp c quy năng lượng điện mt tri

Điện áp của bình ắc quy năng lượng mặt trời cần phải được xem xét thật cẩn thận. Việc đó sẽ đảm bảo mức điện áp của ắc quy có phù hợp với các yêu cầu hệ thống hay không. Điện áp thường hay được quyết định từ các thông số kỹ thuật của bộ Inverter chuyển đổi điện, nếu lắp đặt hệ thống biến đổi nguồn 1 chiều sang xoay chiều (DC-to-AC) hoặc bằng điện áp của tải trọng trong một hệ thống điện 1 chiều DC.

Tui th bình c quy

Việc xem xét quan trọng không kém khi mua ắc quy là tuổi thọ của bình ắc quy mặt trời. Thường thì nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn các thông số kỹ thuật như: số lần chu kỳ xả / sạc ắc quy cung cấp trước khi dung lượng giảm xuống một tỷ lệ phần trăm nào đó nhất định.

Các loại ắc quy điện mặt trời từ các nhà sản xuất khác nhau có thể có cùng công suất và mức độ năng lượng, thậm chí có thể sẽ tương đương về trọng lượng. Nhưng về mặt thiết kế, nguyên vật liệu, quy trình và chất lượng cụ thể của ắc quy sẽ khác nhau. Chính điều này quyết định đến tuổi thọ của từng loại ắc quy mặt trời khác nhau.

Hãng sn xut c quy lưu trữ điện mt tri.

Tốt nhất là nên lựa chọn những hãng chuyên sản xuất dòng ắc quy năng lượng mặt trời có uy tín. Họ chuyên sản xuất ắc quy dành riêng cho lĩnh vực năng lượng mặt trời và luôn có bảo hành về sản phẩm. Quý khách hàng có thể tìm chọn mua tại các công ty lớn hoặc tại các công ty chuyên cung cấp sản phẩm cho ngành điện năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra cả nhãn mác và hạn sử dụng thật kỹ càng trước khi mua. Khách hàng nên cẩn thận với những lời quảng cáo tâng bốc quá mức, những lời hứa hẹn bảo hành của người bán vào thời điểm mua hàng nhưng lại không có căn cứ xác đáng.

Theo như tôi nghĩ thì nếu bạn không phải ở vùng sâu vùng xa không có lưới điện hoặc doanh nghiệp cần thiết lắm mới phải mua những bình ắc quy để đảm bảo luôn có điện. Bình thường không nên mua chỉ cần xài hệ thống điện hòa lưới là đủ. Bởi vì giá thành acquy vừa cao mà tuổi thọ lại mau hư. Một bình ắc quy xịn chừng 5-8 năm là tèo.

Trên đây là những thông tin mà bạn nên biết về ắc quy năng lượng mặt trời cũng như cách lựa chọn bình ắc quy mặt trời sao cho hợp lý. Việc sử dụng, phát triển hệ thống điện mặt trời sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia đình nói riêng và những doanh nghiệp nói chung.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.