Lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời như thế nào cho đúng?

Lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời như thế nào cho đúng?

Với xu hướng bảo vệ môi trường như hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm năng lượng mặt trời là nhu cầu tất yếu của đa số người tiêu dùng. Một trong những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời phải kể đến đèn treo tường năng lượng mặt trời. Đèn tường năng lượng mặt trời là loại đèn chiếu sáng phù hợp và tiết kiệm, tuy nhiên bạn cần lắp đặt đèn đúng cách để đèn phát huy tối đa công dụng của nó. Sau đây là một số hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời đúng cách và hiệu quả cho ngôi nhà bạn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời

Để thực hiện lắp đặt bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết chẳng hạn máy khoan và mũi khoan, cái thang, bộ đèn pha năng lượng mặt trời vá ốc vít.

Các bước lắp đặt:

Bước 1: Định vị vị trí lắp đặt đèn

Đầu tiên, tìm ra vị trí tốt nhất để lắp đặt đèn và tấm pin năng lượng mặt trời hứng được ánh sáng tốt nhất cũng như đúng nơi cần chiếu sáng.

Bước 2. Tháo khung lắp

Lấy giá đỡ ra khỏi đèn trước khi bạn đặt nó lên.

Bước 3. Đánh dấu và khoan trước các lỗ

Đặt giá đỡ nơi bạn muốn đèn chiếu sáng và đánh dấu các lỗ để gắn đèn. Sau đó khoan trước chúng.

Bước 4. Bắt vít trên giá đỡ

Định vị lại khung và vặn nó vào vị trí.

Bước 5. Gắn đèn treo tường năng lượng mặt trời vào

Gắn đèn vào giá đỡ và đặt nó ở đúng vị trí.

Bước 6. Đánh dấu và khoan lỗ trước

Tìm một nơi để gắn tấm pin tốt nhất để hứng ánh nắng. Đánh dấu vị trí của các lỗ và sau đó khoan chúng.

Bước 7. Bắt vít trên tấm pin

Bây giờ bắt vít tấm pin vào vị trí bằng tay. Sau đó nghiêng nó về phía mặt trời.

Bước 8. Cắm cáp nguồn

Chạy dây cáp điện từ tấm pin tới đèn cảm biến và cắm nó vào. Sau đó nó hoạt động hoàn toàn tự động, hấp thu năng lượng vào ban ngày và chiếu sáng vào ban đêm.

Các bước lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời cho đúng

 

Tại sao cần thực hiện đúng cách theo hướng dẫn lắp đặt

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển như hiện nay, năng lượng vô cực từ mặt trời hiện đang trở thành nguồn tài nguyên giá trị. Theo đó, các sản phẩm đèn chiếu sáng hoạt động trên nguyên lý sử dụng năng lượng từ mặt trời rất được ưa chuộng và ngày càng phổ biến rộng rãi hơn.

Tuy đang dần phổ biến, nhưng vấn đề lắp đặt và sử dụng đèn vẫn đang được nhiều hộ gia đình chú trọng tìm hiểu. Bởi vì chỉ khi lắp đặt đúng cách, đúng quy trình thì sản phẩm mới có thể hoạt động hết công suất và chất lượng cũng được đảm bảo.

Với thiết kế tương tự như các loại đèn truyền thống, các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời hiện đại đã loại bỏ những loại dây dẫn phức tạp. Sản phẩm này hoàn toàn không sử dụng nguồn điện nên rất an toàn trong quy trình lắp đặt và sử dụng. Mỗi bộ đèn được tích hợp một tấm pin năng lượng, thu năng lượng từ mặt trời, tích trữ chuyển hóa thành quang năng, thắp sáng đèn khi cần thiết. Các dòng sản phẩm cao cấp hiện nay, có khả năng dự trữ lượng lớn điện năng để có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Chính vì tính năng thu năng lượng từ mặt trời, do đó khi lắp đặt đèn tường năng lượng mặt trời, bạn nên chọn những địa điểm dễ dàng đón ánh nắng mặt trời tốt nhất. Việc này nhằm đảm bảo bộ đèn có thể thu đủ nguồn năng lượng cần thiết, tích trữ và chuyển hóa thành quang năng để thắp sáng đèn trong nhiều giờ.

Do không sử dụng bảng điện, dây dẫn hay bất cứ một thiết bị điện nào khác nên việc lắp đặt cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần chọn điểm lắp đặt thích hợp, gắn đèn vào trụ đèn hay ốp vào tường (tùy theo thiết kế của đèn), sao cho tấm pin năng lượng có thể đón nắng mặt trời là đã hoàn thành xong việc lắp đặt.

Sau khi lắp đặt đèn theo đúng hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời, đèn hoạt động treo tường năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý sau:

  • Ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời thu năng lượng từ ánh nắng sau đó chuyển hóa thành điện năng, đi qua bộ điều khiển sạc và lưu từ điện năng vào bình ắc quy.
  • Buổi tối, đèn tự động bật sáng khi trời tối, lấy điện năng từ ắc quy đã lưu trữ trong ngày, cung cấp nguồn điện cho đèn treo tường phát sáng vào ban đêm.

Trên đây là một số hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời dành cho bạn. Không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện cho gia đình bạn, hầu hết các bộ đèn năng lượng mặt trời đều có thiết kế tinh tế, sẽ trở thành vật liệu trang trí lạ mắt, đem đến vẻ đẹp đẳng cấp cho ngôi nhà của chủ sở hữu. Việc lắp đặt theo đúng hướng dẫn, quy trình chính là cơ sở để phát huy tối đa tiềm năng chiếu sáng của loại đèn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.