Lắp đặt đèn lối đi năng lượng mặt trời như thế nào cho đúng?

Lắp đặt đèn lối đi năng lượng mặt trời như thế nào cho đúng
– Từ khi nhà nhà chuyển qua sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời với các loại sản phẩm khác nhau. Thì dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều nhất và cũng đa dạng chủng loại nhất trên thị trường. Trong đó có loại đèn nhỏ dạng cây vừa có thể sử dụng trang trí cảnh quan vừa trang trí vườn vừa soi sáng lối đi. Với giá thành vừa rẻ vừa gọn nhẹ dễ lắp đặt nên được sử dụng nhiều. Một số bạn thường thắc mắc với Vô Cực về vấn đề nên lắp đặt các đèn lối đi sân vườn cách bao nhiêu xa là tốt nhất. Thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn rõ ràng nên lắp đặt đèn lối đi năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả nhất.

– Trước khi bạn đào sâu vào bài viết với chúng tôi về cách lắp đặt đèn lối đi nlmt cho hiệu quả. Bạn nên hiểu vấn đề cơ bản là đa số đèn lối đi là những loại đèn nhỏ công suất thấp ít tốn điện nhưng sáng ít. Vì vậy với con đường dài dẫn vào nhà bạn thì bạn sẽ cần số lượng đèn kha khá để chiếu sáng cả con đường. Bạn không thể chỉ sử dụng 1 2 cái đèn mà đòi sáng cả lối đi. Và 1 yếu tố quan trọng là thông số kỹ thuật của từng loại đèn lối đi khác nhau mà cho kết quả khác nhau trong vấn đề lắp đặt.

1) Tính số lượng đèn năng lượng mặt trời cần lắp đặt cho lối đi

– Giống yếu tố quan trọng tôi đã nói ở trên là thông số kỹ thuật mỗi đèn khác nhau mà cho kết quả khác nhau. Đèn nào cũng tính bán kính chiếu sáng tính từ cái đèn là tâm vòng tròn. Thường thì khoản cách từ 1 đến 2 mét là chuẩn của đèn lối đi. Tùy theo loại đèn lối đi sử dụng năng lượng mặt trời mà bạn xài cho lối đi nhà bạn. Nếu bạn thích lối đi có đèn loại sáng mờ thì xài loại 1W hay 2W thì bạn chỉ nên lắp đặt cách nhau khoản 1 mét. Nhằm đảm bảo nó chiếu bao phủ lối đi. Và đoạn lối đi nhà bạn dài bao nhiêu mét từ cổng vào đến cửa nhà chia khoản cách ra số lượng đèn cần sử dụng và x2 cho 2 bên lối đi. Nếu lối đi nhỏ mà đèn bạn xài tỏa sáng bán kính phủ lối đi thì chỉ lắp đặt 1 bên cũng được. Và không cần x2 số lượng đèn lên.

Ví dụ: Lối đi 30m từ cổng vào cửa nhà chính. Bạn muốn xài loại đèn sáng cắm đất 5w có bán kính chiếu sáng 1,5m. Tổng số đèn cần xài là 30/1,5=20 cho 1 bên lối đi. Và để bao phủ hết lối đi cần lắp 2 bên thì cần 40 cái đèn lối đi mặt trời. Nếu bạn thích loại đèn sáng mờ gắn âm dưới đất. Sử dụng đèn có thông số 1w chiếu sáng bán kính 0,5m. Thì cần xài đến 30/0,5=60 đèn cho 1 bên lối đi.

Tính số lượng đèn để lắp đặt cho lối đi

2) Khoảng cách giữa các đèn lối đi nlmt

– Khoảng cách lắp đặt giữa các đèn cần đảm bảo bao phủ lối đi. Tính theo hình vòng tròn với cái đèn là tâm vòng tròn. Đảm bảo các vòng tròn giao nhau để chiếu sáng hết lối đi. Như hình dưới đèn A,B,C,D được lắp đặt cách nhau bảo đảm giao nhau của tầm chiếu sáng hình tròn. Và bao phủ gần hết con đường màu cam ở giữa.

Khoản cách lắp đặt giữa các đèn lối đi

Lưu ý về việc lắp đặt đèn lối đi:

– Ngoài ra, đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động tốt hơn hoặc xấu hơn tùy thuộc vào lượng bóng bạn nhận được trong khu vực. Đèn đường năng lượng mặt trời không nhất thiết phải có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Nếu chúng thường xuyên nhận được ít nhất sáu đến tám giờ nắng mỗi ngày. Thường đèn lối đi công suất thấp nên lượng điện sử dụng khá ít. Sau khi sạc đầy thường sử dụng được 2-3 ngày liên tục (8h/ngày chiếu sáng)

– Ngoài công suất cần lưu ý đến thông số lumen chiếu sáng của mỗi loại đèn. Thường đèn lối đi sử dụng đèn led cho hiệu suất cao và tiết kiệm hơn đèn sợi đốt. Các thông số lumen cũng giúp ta tính ra được cần bao nhiêu đèn cho 1 khu vực cần chiếu sáng.

3) Các loại kỹ thuật chiếu sáng khác nhau của mỗi loại đèn lối đi

– Đèn lối đi nlmt có nhiều cách chiếu sáng khác nhau. Mà có thể ảnh hưởng cách lắp đặt sao cho hiệu quả cho lối đi. Trong đó có 2 loại kỹ thuật chiếu sáng chính:

a) Ánh sáng hướng lên:

– Là loại đèn chỉ chiếu sáng hướng từ đất lên trời. Không chiếu xuống đất và thường được sử dụng cho các loại đèn lối đi âm đất, âm đường.

kỹ thuật chiếu sáng hướng lên của đèn lối đi năng lượng mặt trời

b) Ánh sáng hướng xuống:

Kỹ thuật chiếu sáng hướng xuống thường được sử đụng cho các loại đèn cây cắm dọc theo lối đi. Nó chủ yếu sử dụng soi sáng lối đi để dễ nhìn thấy đường đi.

kỹ thuật chiếu sáng hướng xuống đất

c) Ánh sáng lan tỏa

Thường được sử dụng ở trên các loại đèn cây đa năng vừa soi sáng lối đi vừa trang trí sân vườn dọc lối đi. Nó thường rất sáng nhưng đồng thời cũng tốn điện hơn.

kỹ thuật chiếu sáng lan tỏa cho đèn lối đi sân vườn

*** Tùy vào mỗi loại chiếu sáng khác nhau mà số lượng đèn và khoản cách cần lắp đặt cũng khác nhau. Cho nên bạn cần lưu ý đến loại đèn bạn cần lắp đặt có kỹ thuật chiếu sáng nào.

4) Kết luận

– Trên đây là hướng dẫn sơ nét về cách lắp đặt các đèn lối đi năng lượng mặt trời sao cho đúng cách. Vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm điện, hiệu quả chiếu sáng cũng như mang lại lợi ích trang trí cho lối đi nhà bạn. Sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu rõ đặc tính kỹ thuật của đèn lối đi và cách lắp đặt. Bây giờ bạn có thể lắp đặt như 1 chuyên gia. Hãy bắt đầu vào thực hiện đi nào. Có gì chưa hiểu và không rõ bạn có thể để lại thắc mắc bên dưới hoặc liên hệ cho Vô Cực. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.