Cách Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời

Cách Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời

Nếu bạn đã quyết tâm và quyết định bắt đầu hành trình của mình trên con đường tiêu thụ năng lượng thân thiện với môi trường bằng năng lượng mặt trời, bạn có thể tự hỏi thực sự về cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Mặc dù quá trình cài đặt cho hệ thống điện năng lượng mặt trời khá đơn giản, nhưng chắc chắn có một số mẹo và thủ thuật có thể giúp quá trình này trơn tru hơn rất nhiều.

Đủ điều kiện cho các tấm pin mặt trời

Mua tấm pin năng lượng mặt trời không đơn giản như đặt hàng và chờ chúng bật lên. Trước tiên bạn cần phải có một kỹ sư đi ra và khảo sát mái nhà của bạn và tìm ra cách tốt nhất để có được năng lượng mặt trời của bạn. Có một vài lý do cho việc này, với lý do quan trọng nhất là kỹ sư cần phải đảm bảo rằng mái nhà quay đúng hướng. Khi đã được thiết lập, một thiết bị tìm đường năng lượng mặt trời cụ thể được sử dụng để xác định số giờ trong khu vực sẽ ở trong bóng râm. Khi kỹ sư đứng lên mái nhà, anh ta cũng có thể thực hiện các phép đo cho các tấm pin mặt trời để chúng có thể được tạo ra để phù hợp với không gian có sẵn.

Tính độ nghiêng

Cách lắp đặt pin năng luợng mặt trời nghiêng để đón nắng 90 độ

Nếu bạn đã có một chuyến thăm kỹ sư để tính toán kích thước, thì họ có thể đã thông báo cho bạn về góc nghiêng cần thiết. Trong một thiết lập lý tưởng, ánh sáng mặt trời nên chạm vào các tấm solar panel ở góc 90 độ. Các tấm pin mặt trời có thể được cố định ở các vị trí khác nhau để đạt được góc 90 độ mong muốn và tối đa hóa ánh sáng mặt trời, vì vậy nếu một kỹ sư chưa đề xuất các tính toán độ nghiêng, thì bạn sẽ cần phải thiết lập điều này trước khi bắt đầu cài đặt chúng.

Các công cụ và thiết bị bạn sẽ cần cho năng lượng mặt trời

– Phím Alan

– Cái khoan

– Dây đai an toàn

– Mũ bảo hiểm

– Một bàn tay giúp đỡ (bạn không thể làm điều này một mình)

Cố định các tấm pin mặt trời lên mái nhà

Trong hầu hết các trường hợp, các tấm pin cho năng lượng mặt trời được cố định vào mái nhà bằng cách sử dụng các thanh ray nhôm trong quá trình lắp đặt. Sau khi các thanh ray nhôm được gắn chắc chắn, sau đó bạn cần cố định các tấm pin mặt trời lên đường ray. Bắt đầu bằng cách sửa đường ray thấp nhất trước và sau đó làm việc theo cách của bạn vì điều này sẽ cung cấp thêm bảo mật nếu bạn trượt. Độ dài chính xác của thanh ray nhôm cần thiết sẽ phụ thuộc vào số lượng tấm pin mặt trời bạn đang lắp đặt. Mỗi thiết lập có thể hơi khác nhau, nhưng nhiều khả năng sẽ có một số kẹp và phụ kiện cho các đầu và trung tâm của các tấm pin mặt trời. Vì sự an toàn của chính bạn, việc đeo dây nịt luôn được khuyến khích và bạn nên có một số trợ giúp vì các tấm pin mặt trời quá lớn để bạn có thể tự di chuyển quanh một mái nhà.

cố định các tấm pin mặt trời chắc chắn

Kết nối các tấm pin mặt trời

Trong quá trình lắp đặt năng lượng mặt trời, đảm bảo rằng dây điện ở mặt sau của tấm pin mặt trời hướng lên trên để làm cho phần kết nối càng đơn giản càng tốt. Khi hàng dưới cùng của bảng được chèn trên đường ray, bạn cần kết nối chúng với nhau bằng cách sử dụng dây ở phía sau của bảng. Trong quá trình cài đặt, việc kết nối dây âm từ một bảng với cực dương của bảng lân cận sẽ tạo ra kết nối nối tiếp, trong khi đó kết nối âm-âm hoặc kết nối dương-dương sẽ tạo ra kết nối song song.

Gạch điện

Khi tất cả các tấm được kết nối với nhau trong quá trình lắp đặt năng lượng mặt trời, chúng cũng sẽ cần kết nối để tắt các viên gạch nguồn. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ có một viên gạch năng lượng cho mỗi hàng có nghĩa là, nếu cần bảo trì trên một bảng điều khiển năng lượng mặt trời cụ thể, bạn không phải tắt tất cả các bảng. Thay vào đó, bạn chỉ có thể tắt hàng mà bảng bị hỏng đang bật.

Biến tần

Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ cần phải đi qua các ống dẫn đến một biến tần được đặt ở đâu đó trong tài sản. Khi năng lượng mặt trời chạm vào các tấm pin mặt trời và tạo ra sự đột biến điện, ban đầu nó là dòng điện một chiều. Để năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn, dòng điện một chiều sẽ cần phải được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều được thực hiện với sự trợ giúp của bộ biến tần.

Pin – Bộ lưu trữ năng lượng

Không phải tất cả các hệ thống đều có khả năng lưu trữ điện để sử dụng vào ban đêm. Để kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần hệ thống kết nối pin lưu trữ chuyên dụng như ắc quy hay là pin lithium-ion, một lần nữa, sẽ tăng chi phí trước khi việc lắp đặt năng lượng mặt trời thậm chí bắt đầu. Nếu bạn cài đặt ắc quy lưu trữ đi cùng với tấm solar panel của mình, điều quan trọng cần nhớ là chúng cần được thay thế sau mỗi năm năm đến bảy năm. Họ cũng có thể chiếm khá nhiều diện tích để lắp đặt. Tùy chọn phổ biến nhất là bán năng lượng dư thừa được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời cho một công ty điện. Nó thường hoạt động bởi công ty điện áp dụng tín dụng vào tài khoản của bạn để bạn sử dụng vào ban đêm. Vì vậy, trong khi tất cả điện mà bạn đang sử dụng sẽ không được tạo ra từ các tấm pin mặt trời, nếu bạn quyết định không lắp pin lưu trữ, bạn vẫn đang tạo ra điện thân thiện với môi trường đang được sử dụng trong cộng đồng.

Có đủ đơn giản để tự lắp đặt các tấm pin mặt trời không?

Một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào loại hệ thống pin mặt trời mà bạn muốn có. Các tiêu chuẩn đơn giản hơn nhiều để cài đặt, nhưng các hệ thống lớn hoặc tiên tiến hơn đòi hỏi nhiều chuyên môn về điện hơn và có thể tốt hơn để vào một trong những công ty năng lượng mặt trời hàng đầu trong khu vực của bạn. Điều này là do một số dây nhất định có thể cần phải đi qua mái nhà và một số hộp trưng bày cũng có thể cần phải ở bên trong. Điều đó được nói cho các phiên bản bảng năng lượng mặt trời cơ bản hơn, không có lý do gì mà bạn không thể tự cài đặt chúng và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần chuẩn bị cho quá trình mất khá nhiều thời gian. Các chuyên gia có thể hoàn thành công việc nhanh hơn vì họ đã quen với quy trình này, nhưng đối với một người lần đầu tiên lắp đặt các tấm pin mặt trời , sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng với bài viết này có lẽ bạn đã biết cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời như 1 chuyên gia.

Nhìn chung, chi phí lắp đặt pin mặt trời là một lần và bạn có thể sử dụng lưới điện ngày càng ít hơn để giảm lượng khí thải carbon trong nhà và giúp bạn tiết kiệm tiền trong quá trình này. Nếu bất kỳ sửa chữa nào cần phải được thực hiện hoặc một bảng điều khiển mới cần phải được cài đặt, thì nó không yêu cầu loại bỏ tất cả các bảng. Trong hầu hết các trường hợp, tất cả các bảng sẽ không cần phải tắt vì bạn có tùy chọn chỉ tắt phần bạn đang làm việc. Điều này thật tuyệt vời vì công việc có thể mất một thời gian và ít nhất một số trong số họ vẫn có thể tạo ra điện. Nói chuyện với các chuyên gia năng lượng mặt trời sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng về những gì được yêu cầu và quá trình cài đặt. Như đã đề cập, trước khi bạn có thể tự cài đặt một thiết lập nhỏ, nhưng đối với các hệ thống pin mặt trời lớn , bạn có thể sẽ cần phải thuê các chuyên gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.